Hướng dẫn nộp Quyết toán thuế TNCN năm 2012
AddThis Social Bookmark Button
HƯỚNG DẪN GỬI QUYẾT TOÁN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN NĂM 2012
       Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2012 chậm nhất là ngày thứ chín mươi, kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính (ngày 01/4/2013). Để tránh tình trạng quá tải khi nhận quyết toán thuế TNCN tại Cơ quan thuế. Cục thuế tỉnh Nghệ An hướng dẫn trình tự các bước gửi quyết toán thuế TNCN năm 2012 cho Người nộp thuế (NNT) trên địa bàn thuộc Văn phòng Cục quản lý như sau:
A.                 ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP NỘP HỒ SƠ TRỰC TIẾP TẠI CƠ QUAN THUẾ
Trường hợp này, NNT đồng thời phải nộp hồ sơ quyết toán bằng giấy và nộp bản mềm qua website http://tncnonline.com.vn. Cụ thể:
           1. NNT nộp hồ sơ khai giấy cho Cơ quan quản lý trực tiếp quản lý đơn vị chi trả thu nhập (Hồ sơ giấy được in trực tiếp tại phần mềm HTKK) bằng
Đọc thêm...
 
Thuế TNCN và thu nhập tính thuế TNCN 2012
AddThis Social Bookmark Button
Theo quy định tại Nghị định số 100/2008/NĐ-CP ngày 08 tháng 9 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết một số Điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân thì thu nhập từ tiền lượng, tiền công, thu nhập từ kinh doanh là các loại thu nhập được giảm trừ gia cảnh.
Cần hiểu rằng đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công, thu nhập từ kinh doanh thì thu nhập chịu thuế và thu nhập tính thuế của cá nhân là hai phạm trù khác nhau, cụ thể:

*Thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công, từ kinh doanh của cá nhân gồm các loại thu nhập sau đây:

Thu nhập từ tiền lương, tiền công mà người lao động nhận được từ người sử dụng lao động, bao gồm:
- Tiền lương, tiền công và các khoản có tính chất tiền lương, tiền công nhận được dưới các hình thức bằng tiền hoặc không bằng tiền;
- Các khoản phụ cấp, trợ cấp, trừ các khoản phụ cấp, trợ cấp theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công, phụ cấp quốc phòng, an ninh, phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với những ngành, nghề hoặc công việc ở nơi làm việc có yếu tố độc hại, nguy hiểm, phụ cấp thu hút, phụ cấp khu vực theo quy định của pháp luật, trợ cấp khó khăn đột xuất, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, trợ cấp một lần khi sinh
Đọc thêm...
 
Quyết toán thuế TNCN năm 2012-2013
AddThis Social Bookmark Button
Quyết toán và hoàn thuế thu nhập cá nhân năm 2012-2013
1/ Về quyết toán thuế:

Đối với cá nhân đã ủy quyền quyết toán thuế cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập thực hiện quyết toán thay, thì việc quyết toán và hoàn thuế của cá nhân được thực hiện thông qua tổ chức, cá nhân trả thu nhập.

Đối với cá nhân có thu nhập từ kinh doanh, từ tiền lương, tiền công tự làm thủ tục quyết toán thuế với cơ quan thuế, nếu có số thuế đề nghị hoàn thì cá nhân không phải nộp hồ sơ hoàn thuế, mà chỉ cần ghi số thuế đề nghị hoàn vào chỉ tiêu "Tổng số thuế đề nghị hoàn", tại tờ khai quyết toán thuế theo mẫu số 09/KK-TNCN khi quyết toán thuế.
Đọc thêm...
 
Thu nhập trên 9 triệu đồng/tháng mới phải nộp thuế TNCN từ ngày 01/07/2013
AddThis Social Bookmark Button
Từ 1/7/2013: Thu nhập trên 9 triệu đồng/tháng mới phải nộp thuế

Với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) trong phiên họp sáng 22/11/2012. Về cơ bản, các đại biểu Quốc hội đều tán thành với các quy định như trong Dự thảo Luật đã được Chính phủ trình vào đầu kỳ họp. Theo đó, từ 1/7/2013, nâng mức giảm trừ gia cảnh (GTGC) cho bản thân người nộp thuế từ 4 triệu đồng/tháng lên mức 9 triệu đồng/tháng (108 triệu đồng/năm); mức giảm trừ cho mỗi người phụ thuộc từ 1,6 triệu đồng/tháng lên mức 3,6 triệu đồng/tháng.
Đọc thêm...
 
Kê khai, nộp thuế TNCN đối với người có thu nhập cao
AddThis Social Bookmark Button
Thủ tục kê khai, nộp thuế thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao

1. Nơi kê khai, nộp thuế:

+ Cơ quan chi trả thu nhập có hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc cơ quan thuế cấp nào quản lý thì kê khai nộp thuế thu nhập cá nhân tại cơ quan thuế đó.
+ Cơ quan chi trả thu nhập không có hoạt động sản xuất kinh doanh thì thực hiện kê khai, nộp thuế tại Cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trường hợp cơ quan chi trả thu nhập đóng tại địa bàn cấp huyện, thị xã thì kê khai nộp thuế tại Chi cục thuế nơi đóng trụ sở
Đọc thêm...
 
Dự kiến thay đổi mức khởi điểm chịu thuế TNCN là 9 triệu đồng
AddThis Social Bookmark Button
Khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân: Chốt 9 triệu đồng

Ủy ban Tài chính - ngân sách của Quốc hội đã thống nhất với phương án nâng mức khởi điểm chịu thuế từ 4 lên 9 triệu đồngmức giảm trừ 3,6 triệu cho người phụ thuộc, như phương án mà Chính phủ đề xuất.
Phương án này được chốt sau buổi làm việc ngày 25/9 của Ủy ban Tài chính - ngân sách nhằm thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân, dự kiến trình Quốc hội phê duyệt trong
Đọc thêm...
 
Miễn giảm thuế TNCN năm 2012
AddThis Social Bookmark Button

Thu nhập dưới 9 triệu đồng được miễn thuế hết năm 2012
Quốc hội chiều 21/6 đồng ý miễn thuế thu nhập cá nhân trong vòng 6 tháng cho người đang nộp thuế ở bậc một. Đề xuất miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế khoán cũng được thông qua.

Đọc thêm...
 
Biểu tính thuế TNCN áp dụng hiện hành
AddThis Social Bookmark Button

Biểu thuế tncn bao gồm biểu thuế tncn lũy tiến từng phần và biểu thuể tncn toàn phần.

Biểu thuế tncn lũy tiền từng phần áp dụng đối với thu nhập tính thuế đối với thu nhập từ kinh doanh, tiền lương, tiền công.

Đọc thêm...
 
Thu nhập nhiều nơi, quyết toán thuế ra sao
AddThis Social Bookmark Button

Thu nhập nhiều nơi, quyết toán thuế ra sao
TT - Hiện nay, cá nhân hành nghề tự do có thu nhập nhiều nơi khá phổ biến. Những trường hợp này phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân ra sao, nộp hồ sơ ở đâu?

Đọc thêm...
 
Một số chú ý khi làm Tờ khai quyết toán thuế TNCN năm 2011 trên phần mềm 3.1.1
AddThis Social Bookmark Button

Một số chú ý khi làm Tờ khai quyết toán thuế TNCN năm 2011 trên phần mềm 3.1.1
- Tờ khai 05/KK-TNCN
Mẫu 05ABK-TNCN:
Cột 12: TNCT làm căn cứ tính giảm thuế là Thu nhập mà người lao động làm việc tại Khu kinh tế, kể cả những người lao động làm việc cho các tổ chức, cá nhân đóng ngoài Khu kinh tế, nhưng được cử đến làm việc tại Khu kinh tế, cá nhân và nhóm cá nhân có kinh doanh và thu nhập tại Khu kinh tế đều được hưởng chính sách giảm thuế. Theo đó khoản thu nhập này là khoản thu nhập được giảm 50% số thuế phải nộp trong năm.

Đọc thêm...
 
Thuế thu nhập cá nhân 2011 - 2012 biểu thuế cách tính từ 1.1.2012
AddThis Social Bookmark Button
Thuế thu nhập cá nhân 2011 - 2012 biểu thuế cách tính từ 1.1.2012
Luật thuế thu nhập cá nhân và biểu thuế TNCN năm 2011 - 2012 có gì mới? Những mốc thu nhập tính thuế mới sẽ thay đổi như thế nào? Cách nộp thuế thu nhập cá nhân 2011 - 2012 ra sao? Chính sách miễn thuế thu nhập cá nhân cho 5 tháng cuối năm 2011 áp dụng cho ai và như thế nào? Em xin cập nhật để các chị em tham khảo.
Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 của 2

Tư vấn: 0972 339 716


Thuế doanh nghiệp

Stop
Play
Hiện có 231 khách Trực tuyến
Text link: Download phần mềm kế toán MetaData Accounting |
chung cư vov mễ trì